เมนูง่ายๆ นะครับ เป็นเห็ดหูหนูกับหมูยอผัดไข่ เมนูที่เอาของเหลือจากในตู้เย็น เมนูนี้ทำบ่อยๆ ยามที่ไม่รู้จะกินอะไร ไม่มีผักอะไร ดูจืดๆ ชืดๆ แต่กินได้ดีทีเดียวกับข้าวสวยร้อน
ผัดแบบแห้งๆ กับกลิ่นของน้ำปลาไหม้ๆ กับพริกไทย แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. เห็ดหูหนู
3. หมูยอ
4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผัดเห็ดหูหนูกับหมูยอ
2. ใส่น้ำตาล และน้ำปลา ให้น้ำปลาโดนกระทะตรงๆ จะมีกลิ่นหอมมากๆ
3. ใส่ไข่ลงไปแล้วยีให้เข้ากัน ก่อนยก ก็โดยพริกไทยผัดอีกนิดหน่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น