วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

แบ่งปันครับ "ไข่กวน กับเบคอนไส้กรอกผัดมาสคาโปนชีส" เมนูเพิ่มน้ำหนัก เด็กๆ ชอบ

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูสุดแสนง่ายดาย สำหรับมื้อเช้า หรือจะจัดมื้อเย็นก็ไม่ได้ผิดอะไร   เมนูนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับไข่กวน หรือไข่คนเท่าไรนะครับ แต่วันนี้ผมเพิ่มมาสคาโปนชีสลงไปเพิ่มความมันยิ่งขึ้น และที่สำคัญชีสตัวนี้ไม่เหม็นหรือเปรี้ยวใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ   จะเอามาทาขนมปังกินกับเนย ไข่ดาวก็อร่อย
 
  พอดีที่บ้านลูกผมค่อนข้างจะชอบเมนูลักษณะแบบนี้ คือ อาจจะเจริญอาหารมากขึ้นหรืออย่างไรก็ไม่รู้ แต่รสชาติจะหอมๆ เค็มนิดๆ มันนิดหน่อย ไม่เลี่ยนเท่าไหร่ เพราะมาสคาโปนชีสตัวนี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่เลี่ยนมาก    และผมคิดว่าน่าจะมีแม่บ้านหลายๆ ท่านอาจจะยัง สงสัยมานานแล้วว่า ไอ้ตัวมาสคาโปนชีส เอาไว้ใส่อะไรได้บ้าง นอกจากจะทำ ทีรามิสุ ( เดี๋ยวว่างๆ ผมจะรีวิว การทำทีรามิสุแบบ โฮมเม้ดๆ ง่ายๆ อีกครั้งนะครับ)
  ส่วนไส้กรอกก็ยี่ห้อไหนก็ได้ แต่ถ้าหลายๆท่านมองในรูปก็จะรู้ว่าเป็นยี่ห้อที่คุ้นเคย สำหรับผมรสชาติวัยเด็กๆ แบบนี้ผมคุ้นเคยมากกว่า เป็นความชอบส่วนตัว  









ส่วนผสม
1. เบคอน สัก 2-3 เส้น
2. ไส้กรอก 2-3 เส้น
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. เนยเค็ม  1 ช้อนโต๊ะ
5. มาสคาโปนชีส 2 ช้อนโต๊ะ

Option เพิ่มเติม ซอสแม๊กกี้ หรือ ซอสมะเขือเทศ สำหรับเด็กๆ ปรุงรส

เบคอน

ไส้กรอก

มาสคาโปนชีส


เนย

ไข่ไก่


วิธีทำ
1. ตักเนยลงนิดหน่อย เปิดไฟเบาๆ แล้วเอาเบคอนกับไส้กรอกลงผัดได้เลย


2. ผัดพอให้เบคอนกับไส้กรอกสุก  แล้วก็เอามาสคาโปนลงได้เลย แล้วคนอีกนิดหน่อยก็ยกพักไว้


3. ใส่ไข่ไก่ลงไปได้เลย แล้วก็ค่อยตะล่อมๆ กวนๆ เอา  ตัวเนยเค็มอยู่แล้ว ผมไม่เพิ่มเติมใส่ส่วนเกลือใดๆ ทั้งสิ้น พอสุกก็ยกตักใส่จานได้เลยนะครับ
แล้วก็ตักเบคอนไส้กรอกวางทับลงไปได้เลย

ส่วนถ้าจะเติมซอสแมกกี้หรือซอสมะเขือเทศก็แล้วแต่ชอบเลยครับ






ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น