เอาเป็นว่าให้มันคล้ายๆ กัน ละกันนะครับ กินกับซุปไข่ขาวปู ก็อร่อยดีนะครับ ลองดุครับ ส่วนไส้ขนมจีบ ผมใส่กระเทียม กับซอสปรุงรส หรือซีอิ๊วขาวเพิ่มอีกนิดหน่อยเพิ่มรสชาติเข้าไปอีกหน่อยนึง
ส่วนผสม
1. ต้นหอม
2. พริกไทย
3. แป้งสาลี
4. ไส้ขนมจีบ (ที่เหลือจากการทำขนมจีบกุ้ง) ผมผสมกระเทียม และซอสปรุงรส หรือซีอิ๊วขาวก็ได้ ลงไปอีก นิดหน่อย
5. แป้งมันละลายน้ำ
6. เกลือ 1/4-1/2 ชา
7. เนื้อปู
8. ไข่ขาวสองฟอง
9. น้ำซุป (ถ้าไม่มีก็น้ำเปล่านี่แหละครับ ระวังถ้าใส่คนอร์ก้อนลงไป ก้ไม่ต้องใส่เกลือน้ำตาลแล้ว)
10. น้ำตาล 1/2 ชา
ต้นหอม
พริกไทย
แป้งสาลี
ไข่ขาวสองฟอง
เนื้อปู
ไส้ขนมจีบกุ้งที่เหลือ
วิธีทำ
1. นำไส้ขนมจีบที่อาจจะห่อแล้วไม่หมดเหลืออยู่มาปั้นเป็นก้อน ให้เหมือนกับลูกชิ้นกุ้ง แล้วก็นำไปคลุกกับแป้งสาลี
2. ลงทอดไฟกลาง แล้วค่อยเร่งแรงตอนสุดท้าย พอดีน้ำมันดันหมดซะก่อน
3. ใส่น้ำซุป แล้วก็เร่งไฟ ใส่เกลือ น้ำตาล พริกไทย และแป้งมันลงไปให้เหนียวนิ๊ดดเดียว แล้วก็ลดไฟลงแล้วแล้วใส่เนื้อปูลงไป และตามด้วยไข่ขาว
4. ตามด้วยลูกชิ้นกุ้งทอด และต้นหอมลงไป คลุกให้เข้าที่แล้วยกเสิรืฟ โรยพริกไทยได้เลย
ผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น