วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

แบ่งปันครับ "สปาเก๊ตตี้เบคอน ลูกชิ้นหมูกับสตรอเบอรี่" สตรอเบอรี่เยอะ เอามาคู่กับของคาวกันดีกว่า

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูทำง่ายอีกเมนูนะครับ เป็น "สปาเกตตี้เบคอน ลูกชิ้นหมูกับสตรอเบอรี่"  เมนูนี้ผมจะเอาสตรอเบอรี่มาใส่นิดนึงนะครับ  เอาง่ายๆ คือของมีเหลือในตู้เย็น ทั้งลูกชิ้นหมู หรือเบคอน  ผมก็เอาแอปเปิ้ลไซเดอร์ใส่ลงไปแทนละกันนะครับ  ผมเองก็ยังไม่รู้เลยใส่ไปทำไมไม่รู้ ตัวนี้ แต่พอดีเห็นก็เลยใส่ซะเลย 55






    ตัวสตรอเบอรี่ก็อาจจะหวานๆ เปรี้ยวๆนิดๆ ใส่ตอนผัดเสร็จแล้วก็จะไม่สุกจนเละนะครับ กินเข้ากับสปาเก๊ตตี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียวนะครับ ส่วนใบพาสลี่ย์ ไม่มีแบบสด ก็เอาแบบแห้งที่มีขายตามห้างได้นะครับ ได้รสชาติไปอีกแบบ   ส่วนเส้นวันนี้เช่นกัน ผมมีเหลือเส้นเบอร์ 6 เส้นใหญ่หน่อย ก็เอาตามนั้นได้เลย ระวังเรื่องปริมาณนิดนึงนะครับ ค่อนข้างจะและดูเยอะกว่าแบบเส้นเล็กพอสมควร เดี๋ยวจะกินไม่หมดได้  คุณแม่บ้านลองทำให้เด็กๆทานดุนะครับ  สตรอเบอรี่หน้านี้เยอะ ผมคิดว่าน่าจะมีหลายท่านซื้อมาติดบ้านไว้เยอะแน่นอน เอามาโรยพวกของคาวก็ทานอร่อยไปอีกแบบนะครับ

 
ส่วนผสม
1. เบคอน     3-4 เส้น
2. ลูกชิ้นหมู   4-5 ลูก
3. กระเทียมจีน 2 กลีบ
4. มะเขือเทศ  3-4 ลูก
5. สตรอเบอรี่ 2-3 ลูก
6. เกลือ
7. น้ำมันพืช
8. เส้นสปาเกตตี้เบอร์ 6    75 กรัม
9. น้ำตาล
10. แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
11. พาสลี่ย์แบบแห้ง

เบคอน ลูกชิ้น มะเขือเทศ กระเทียม

แอปเปิ้ลไซเดอร์

เบอร์ 6

พาสลี่ย์แบบแห้ง


วิธีทำ
1. ต้มเส้นประมาณ 9 นาที น้ำต้มก็ใส่น้ำมัน เกลือลงไป หรือถ้าอยากใส่ซุปก้อนลงไปก้ได้นะครับ

2. ตั้งกระทะ น้ำมันนิดเดียว แล้วใส่เบคอนลงไป เดี๋ยวน้ำมันของเบคอนจะออกมาอีก แล้วก็ใส่กระเทียมตามลงไป


3. ตามด้วยลูกชิ้นหมู  และมะเขือเทศตามลำดับ


4. ใส่เส้นตามลงไป แล้วใส่น้ำซุปที่ต้มเส้นใส่ลงไปด้วย แล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่พาสลี่ย์ น้ำตาลนิดนึง แล้วก็ใส่แอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป


โรยสตรอเบอรี่ ยกเสิร์ฟได้เลยนะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น