ตัวสตรอเบอรี่ก็อาจจะหวานๆ เปรี้ยวๆนิดๆ ใส่ตอนผัดเสร็จแล้วก็จะไม่สุกจนเละนะครับ กินเข้ากับสปาเก๊ตตี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียวนะครับ ส่วนใบพาสลี่ย์ ไม่มีแบบสด ก็เอาแบบแห้งที่มีขายตามห้างได้นะครับ ได้รสชาติไปอีกแบบ ส่วนเส้นวันนี้เช่นกัน ผมมีเหลือเส้นเบอร์ 6 เส้นใหญ่หน่อย ก็เอาตามนั้นได้เลย ระวังเรื่องปริมาณนิดนึงนะครับ ค่อนข้างจะและดูเยอะกว่าแบบเส้นเล็กพอสมควร เดี๋ยวจะกินไม่หมดได้ คุณแม่บ้านลองทำให้เด็กๆทานดุนะครับ สตรอเบอรี่หน้านี้เยอะ ผมคิดว่าน่าจะมีหลายท่านซื้อมาติดบ้านไว้เยอะแน่นอน เอามาโรยพวกของคาวก็ทานอร่อยไปอีกแบบนะครับ
ส่วนผสม
1. เบคอน 3-4 เส้น
2. ลูกชิ้นหมู 4-5 ลูก
3. กระเทียมจีน 2 กลีบ
4. มะเขือเทศ 3-4 ลูก
5. สตรอเบอรี่ 2-3 ลูก
6. เกลือ
7. น้ำมันพืช
8. เส้นสปาเกตตี้เบอร์ 6 75 กรัม
9. น้ำตาล
10. แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
11. พาสลี่ย์แบบแห้ง
เบคอน ลูกชิ้น มะเขือเทศ กระเทียม
แอปเปิ้ลไซเดอร์
เบอร์ 6
พาสลี่ย์แบบแห้ง
วิธีทำ
1. ต้มเส้นประมาณ 9 นาที น้ำต้มก็ใส่น้ำมัน เกลือลงไป หรือถ้าอยากใส่ซุปก้อนลงไปก้ได้นะครับ
2. ตั้งกระทะ น้ำมันนิดเดียว แล้วใส่เบคอนลงไป เดี๋ยวน้ำมันของเบคอนจะออกมาอีก แล้วก็ใส่กระเทียมตามลงไป
3. ตามด้วยลูกชิ้นหมู และมะเขือเทศตามลำดับ
4. ใส่เส้นตามลงไป แล้วใส่น้ำซุปที่ต้มเส้นใส่ลงไปด้วย แล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่พาสลี่ย์ น้ำตาลนิดนึง แล้วก็ใส่แอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป
โรยสตรอเบอรี่ ยกเสิร์ฟได้เลยนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น